Vietnam

Our customers in Vietnam include large (1300+ persons) as well as smaller (under 800 persons) factories, servicing the USA as well as the Japanese market. 

Vietnam is quickly reaching maturity in its natural progression from a source of very low cost product for the world. The challenges of sustaining a profitable operation require strong productivity improvement programs. In Vietnam, AMC provides 

Productivity Consulting

Factory Management, Organizational Consulting

Quality Systems Improvement

Merchandising Support

On site Quality and Production Control Support from Sampling through Shipment

Pattern Making and Development Support

CSR Audit service performs CSR Audits for brands and licensees

 

TIẾNG VIỆT

Tất cả là về vấn đề thay đổi.

AMC hỗ trợ các khách hàng có thương hiệuvà các nhà máy của họ nhằm đạt được trình độ hoạt động đẳng cấp thế giới. Chúng tôi làm được điều đó thông qua việc cải thiện các hệ thống năng suất và chất lượng.

Tất cả nằm ở việc đạt được sự thay đổi. Thay đổi về thế mạnh tổ chức bằng việc đạt được sự thay đổi ở nhà xưởng, thay đổi trong phòng mẫu, thay đổi ở đội ngũ quản lý đơn hàng (MD)

Chúng tôi hy vọng có thể bắt đầu đối thoại với bạn, về những gì bạn cần thay đổi.

 

AMC

AMC làm việc với các khách hàng và các nhà máy khắp châu Á để tăng năng suất và cải thiện những hệ thống chất lượng, tạo ra các công việc lâu bền cho người lao động và làm tăng lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp.

Những lĩnh vực trọng tâm

 • Tư vấn về Năng suất và Lợi nhuận

 • Việc cải tiến các hệ thống chất lượng

 • Sự phát triển của chiến lược Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) để tạo các thế mạnh cạnh tranh

 • Các dịch vụ giám định chất lượng bởi Bên thứ 3 tại những thị trường được lựa chọn

 • Thu hút khách hàng (Các thị trường Nhật Bản, Châu Âu, Mĩ, Trung Quốc)

 • Thiết lập nhà máy (bố trí, trang thiết bị, hoạt động)Việt Nam

Khách hàng của chúng tôi ở Việt Nam bao gồm những nhà máy lớn (hơn 1000 nhân sự) cũng như những nhà máy nhỏ hơn (dưới 500 nhân sự), cung cấp dịch vụ cho thị trường Mĩ cũng như thị trường Nhật.

Cùng với TPP (hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương), tất cả mọi người đều chú ý đến tiềm năng của Việt Nam.

Nhưng Việt Nam đang nhanh chóng đạt được sự trưởng thành trong tiến trình phát triển tự nhiên với khởi đầu là một nguồn cung cấp lao động giá rất rẻ cho thế giới. Với mức tăng lương tối thiểu trung bình từ 7% đến 10% hằg năm được quy định bởi nhà nước Việt Nam, và thị trường lao động phổ thông sẵn sàng làm việc chân tay ở các nhà máy cũng đang thu hẹp dần, thì những thách thức của việc duy trì hoạt động có lợi nhuận đòi hỏi phải có các chương trình cải thiện năng suất một cách mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, AMC cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho các nhà máy nhằm cải thiện năng suất và lợi nhuận.


LÀM CHO CÁC NHÀ MÁY TĂNG THÊM KHẢ NĂNG SINH LỢI

TĂNG LỢI NHUẬN BẰNG CÁCH TĂNG NĂNG SUẤT

KHÔNG QUÁ KHÓ

NẾU BẠN BIẾT CÁCH

Những yếu tố then chốt đều có thể xác định được, biết đến, và kiểm soát được.

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG GÌ BẠN CẦN THỰC HIỆN ĐỂ TẬP TRUNG TĂNG NĂNG SUẤT VÀ ĐÁNH BẠI CÁC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

TRANSPARENCY   Sự minh bạch

TRANSPARENCY  Sự minh bạch

Sự minh bạch

Tất cả những gì xảy ra ở phân xưởng đều được biết bởi mọi người trong tổ chức và khách hàng của bạn

Sự minh bạch có một vài ý nghĩa.

Sự minh bạch đối với khách hàng giúp họ có thể hiểu được điều gì đang diễn ra trong việc liên kết làm ăn của họ với bạn, làm cho họ có thể thoải mái dễ chịu với chiến lược và đạo đức làm ăn của bạn.

Về nội bộ, các phân xưởng và các hoạt động bán hàng cần sự minh bạch để loại bỏ mâu thuẫn và lãng phí, nhằm làm cho quá trình hoạt động được trôi chảy hơn.

 


SUPPLY CHAIN   Kiểm soát Chuỗi Cung Ứng của bạn

SUPPLY CHAIN Kiểm soát Chuỗi Cung Ứng của bạn

Kiểm soát Chuỗi Cung Ứng của bạ: bạn cần bắt đầu một nhóm Đảm trách Nhiệm vụ Cải thiện Chuỗi Cung Ứng mà đầu tiên là tập trung vào các nhóm nội bộ, nhưng sau cùng cần bao gồm cả các khách hàng của quý vị.

Việc cải thiện Chuỗi Cung Ứng sẽ mất vài tháng để thấy có sự cải thiện nào đó không. Bắt đầu ngay lập tức việc cải thiện này là cực kỳ thiết yếu để nhà máy của bạn hoạt động trôi chảy.

Vì các vấn đề của Chuỗi Cung Ứng bộc lộ những rắc rối của chính nó tại phân xưởng, nên thường thì nhà máy chính là nơi cần trở thành đơn vị hành động tiên phong để Trụ sở chính hiểu được vấn đề nghiêm trọng đến mức nào.

 

PPOFESSIONAL SUPPORT   Nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp và hỗ trợ từ bên ngoài :

PPOFESSIONAL SUPPORT  Nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp và hỗ trợ từ bên ngoài:

Nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp và hỗ trợ từ bên ngoài: Bạn sẽ không thể làm được điều đó với nhân sự nội bộ, dù cho họ có các kỹ năng thế nào đi nữa

GE, Microsoft, HSBC. Không cần biết một công ty hay một nhà máy lớn mạnh như thế nào, các doanh nghiệp sử dụng sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ bên ngoài đạt được những mục tiêu của họ nhanh hơn và thường xuyên hơn những công ty không sử dụng sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Tìm kiếm một công ty mà trước hết hiểu được tình huống riêng biệt của bạn, và cung cấp những kế hoạch chi tiết phù hợp với các yêu cầu của bạn.

LIMIT EXPAT STAFF   Hạn chế phụ thuộc vào nhân sự người nước ngoài .

LIMIT EXPAT STAFF  Hạn chế phụ thuộc vào nhân sự người nước ngoài.

Hạn chế phụ thuộc vào nhân sự người nước ngoài. Trừ phi bạn là một công ty nằm trong bảng Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ), công ty của bạn sẽ không thể cạnh tranh nếu bạn không hạn chế và giảm thiểu sự phụ thuộc của doanh nghiệp vào các nhân sự nước ngoài.

Kinh nghiệm của chúng tôi ở AMC cho chúng tôi biết rằng thường số lượng nhân sự người nước ngoài càng cao thì đó là dấu chỉ cho thấy điểm yếu về tổ chức và sự thiếu minh bạch.

Tạo ra kế hoạch đào tạo được xác định bài bản cho các quản lý địa phương, quốc gia ở tất cả các cấp bậc. Sứ mạng đầu tiên #1 của nhân sự người nước ngoài trong doanh nghiệp của quý vị là bảo đảm rằng nhân sự địa phương có thể đảm trách việc quản lý. Tạo ra một thời gian biểu cố định cho kế hoạch này. Và làm cho nhân sự người nước ngoài có trách nhiệm với thời hạn trên thời gian biểu đó.

TARGETS FOR MID-LEVEL STAFF  Bắt đầu một chương trình đào tạo với những mục tiêu được xác định rõ ràng, có thể định lượng bằng số, tập trung vào những nhân viên địa phương ở cấp trung .

TARGETS FOR MID-LEVEL STAFF Bắt đầu một chương trình đào tạo với những mục tiêu được xác định rõ ràng, có thể định lượng bằng số, tập trung vào những nhân viên địa phương ở cấp trung.

Bắt đầu một chương trình đào tạo với những mục tiêu được xác định rõ ràng, có thể định lượng bằng số, tập trung vào những nhân viên địa phương ở cấp trung. Không gì có thể được cải thiện nếu không được đo lường. Lập nên những kỳ vọng đẳng cấp thế giới cho các nhân viên cấp trung của bạn là cách gần như là cách hiệu quả để duy trì lợi nhuận trong nhiều thập kỷ. Để làm được điều này, chính những quản lý người nước ngoài của quý vị phải theo dõi sát sao không nao núng để cho phép các hành vi quản lý mới trở thành cách thức mới và thực thụ cho nhân viên địa phương. Nhân sự người nươc ngoài thường có kiến thức kinh nghiệm kỹ thuật, nhưng họ hiếm khi có khả năng tạo ra những cách thức hiệu quả trong việc truyền tải thói quen làm việc, quản lý đẳng cấp thế giới cho những nhân sự địa phương trong khi làm được điêu ấy giúp đẩy mạnh thế cạnh tranh của quý vị. Nếu nhân viên quản lý người địa phương không theo dõi, thì trong 100% các trường hợp này, chính các nhân sự người nước ngoài đã không theo dõi sát sao, hoặc không có khả năng truyền tải kỹ năng quản lý của họ do thiếu hiểu biết về phương pháp truyền tải. 


FIND AND DEVELOP THE KEY PEOPLE FOR PRODUCTIVTIY       Hiểu được Ai trong tổ chức của bạn là nhân tố then chốt cho việc cải thiện năng suất .

FIND AND DEVELOP THE KEY PEOPLE FOR PRODUCTIVTIY     Hiểu được Ai trong tổ chức của bạn là nhân tố then chốt cho việc cải thiện năng suất.

Hiểu được Ai trong tổ chức của bạn là nhân tố then chốt cho việc cải thiện năng suất. Thường thì nhân vật có khả năng này lại không phải là Quản lý bộ phận sản xuất hay là người Giám sát chất lượng, hay bât cứ người chủ chốt nào được xác định bởi Sơ đồ tổ chức. Những người then chốt có thể thực sự phát huy lợi nhuận lại là những nhân sự được tìm thấy ở vị trí thấp hơn rất nhiều trong cơ cấu phân cấp của tổ chức. Những nhân sự này có liên quan nhiều nhất đến việc hàng gối đầu được di chuyển nhanh đến mức nào; hoặc là những người liên quan nhiều nhất về những hàng lỗi mới xảy ra trong  giờ trước. Bạn cần hiểu được về khả năng của mình trong việc xác định đối tượng trước tiên, và sau đó là kết nôi điều đó với các thành viên nhóm cấp thấp này - là những người thực sự đang định dạng và hạn chế toàn bộ tiềm năng sản xuât toàn thể của bạn. Họ là những người cần được quý vị đưa vào guồng để thực sự  làm tăng năng suất và nhờ đó mà tăng lợi nhuận.

USE CSR TO CREATE LONG TERM STABILITY     Sử dụng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) như một phương tiện tạo ra tuổi thọ lâu bền cho sự hoạt động của doanh nghiệp

USE CSR TO CREATE LONG TERM STABILITY    Sử dụng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) như một phương tiện tạo ra tuổi thọ lâu bền cho sự hoạt động của doanh nghiệp

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) rất có ích cho nhà máy của quý vị

Nếu quý vị cho rằng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) chỉ có lợi cho các khách hàng có thương hiệu hoặc cho những khách hàng doanh nghiệp được cấp giấy phép hơn là có lợi cho chính nhà máy của bạn, thì bạn đã không hiểu về Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR). Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tạo ra sự bền vững dài hạn cho doanh nghiệp, mang lại Thắng lợi cho cả 3 bên khách hàng của bạn, cho nhân viên của bạn, và cho chính lợi nhuận của bạn.

Miễn là bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn tối thiểu nhất định của Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR), thì hầu hết các khách hàng thương hiệu sẽ tiếp tục làm ăn với bạn. Nhưng nếu chỉ dựa vào điều này thôi thì bạn không có thêm thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ.

Các khách hàng thương hiệu đẳng cấp thế giới muốn làm việc với những nhà cung cấp thực sự có chiến lược đang được thực hiện để đạt được sự phát triển bền vững lâu dài. Vì phần lớn những đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn, nên việc áp dụng Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là một phương thức thông minh để bảo đảm sự phát triển lâu dài.

DEFINE AS NARROWLY AS POSSIBLE THE TEAMS THAT ARE CONSIDERED DIRECT LABOUR     Các công nhân vận hành máy là Lao động Trực tiếp.

DEFINE AS NARROWLY AS POSSIBLE THE TEAMS THAT ARE CONSIDERED DIRECT LABOUR    Các công nhân vận hành máy là Lao động Trực tiếp.

Các công nhân vận hành máy là Lao động Trực tiếp.

Các công nhân vận hành máy là Lao động Trực tiếp.

Nhân sự Phòng Cắt không phải là Lao động Trực tiếp. Nhân sự Kiểm soát chất lượng không phải là Lao động Trực tiếp.

Các nhóm bao gồm Lao động Trực tiếp cần phải có phương pháp thực hiện để đạt thành tựu cụ thể, gắn liền với nhiệm vụ công việc của họ

REDUCE INDIRECT HEADCOUNT    Cắt giảm Lao động Gián tiếp ngay từ đầu .

REDUCE INDIRECT HEADCOUNT   Cắt giảm Lao động Gián tiếp ngay từ đầu.

Việc kiểm soát số lượng lao động Gián tiếp có thể phải mất vài năm để hoàn thành, là vì tỉ lệ biến động nhân sự của lao động Gián tiếp thường thấp hơn lao động Trực tiếp.Cắt giảm Lao động Gián tiếp ngay từ đầu. Sự gia tăng lao động Gián tiếp, đặc biệt là những lao động gián tiếp trong chính bộ phận sản xuât, là một mối đe doạ cho khả năng định giá  của bạn đạt mức giá mà khách hàng sẵn sàng chi trả. Đừng nao núng chuyển đổicác nhân sự gián tiếp này ra khỏi bộ phận sản xuât bằng cách đào tạo lại họ cho các bộ phận khác.

Nếu không có một kê hoạch được thực hiện để cắt giảm nhân sự không trực tiếp (gián tiếp), quý vị sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh hoàn toàn đưoc.

 

 


Thực hiện Chiến lược Hoạt động Giá trị Gia tăng phù hợp với Chiến lược đã Xác định của khách hàng. Khách hàng muốn làm ăn lâu dài với bạn nếu bạn làm cho họ có thể thực hiện điều đó.。

Để làm được điều này, bạn cần tăng năng lực hành động tốt hơn mỗi năm. Bạn cần thực hiện những vấn đề cải thiện hằng năm trong tât cả các Đội nhóm nội bộ, từ phát triển cho đến sản xuất. Khách hàng mong đợi được nhìn thấy thành quả giá trị gia tăng.

Đừng lo lắng quá nhiều về điều này.

Nếu bạn đã thực hiện các điểm từ 1 đến 9 như trên, bạn sẽ có một câu chuyện thương hiệu của chính bạn về một nhà máy hùng mạnh, hợp pháp và có lợi nhuận.

Sự tăng trưởng sẽ xảy ra.


PHÁT TRIỂN VỀ TỔ CHỨC

TỐI ƯU HÓA TỔ CHỨC

Nhà xưởng có thể gặpthất bại vì nhiều nguyên nhân khác nhau。

Sản lượng của một nhà máy là tổng gộp tất cả công việc của các Đội nhóm. Khi các Đội nhóm không được tổ chức để trở nên một cơ cấu hiệu quả, chúng ta nói rằng "bộ máy tổ chức của nhà máy đã không được tối ưu hoá" để đạt được năng suất cao hơn.

Đa phần các nhà máy vẫn dành thời gian tối thiểu cho việc đào tạo nhân sự của họ, nhưng hiếm khi tập trung vào việc cải thiện đồng bộ toàn tổ chức.

Bạn sẽ không thể tối đa hoá năng suất nếu tất cả thời gian của bạn đều dành cho việc đào tạo kỹ thuật ở dây chuyền sản xuất.

Và bạn sẽ lãng phí một khoản tiền lớn ném vào các khen thưởng tài chính cho dây chuyền sản xuất, trừ phi bạn tập trung vào những điều cần thiết trước sản xuất và sau sản xuất  để tối đa hoá hiệu quả sản xuất.


VIỆC TỐI ƯU HOÁ BỘ MÁY TỔ CHỨC TRÔNG NHƯ THẾ NÀO TẠI NHÀ MÁY CỦA TÔI?

Nó sẽ không giống như:

Việc tối ưu hoá bộ máy tổ chức sẽ giống thế này hơn:

Cấu trúc là quan trọng. Nhưng một sơ đồ tổ chức truyền thống chỉ hữu ích trong việc chỉ ra ai đang kiểm soát cái gì, và bạn đã cấu trúc nhà máy của bạn như thế nào.

Cấu trúc là quan trọng. Nhưng một sơ đồ tổ chức truyền thống chỉ hữu ích trong việc chỉ ra ai đang kiểm soát cái gì, và bạn đã cấu trúc nhà máy của bạn như thế nào.

Chúng ta quan sát các nhóm riêng biệt và việc họ làm. Chúng ta xác định lại "công việc" gì dành cho những nhóm này.    Và tối ưu hoá đầu ra của các nhóm để có nguồn cung ứng tốt hơn cho nhóm tiếp theo, và cho xuyên suốt toàn nhà máy của bạn.   Kết quả cuối cùng là sự cải thiện năng suất từ đầu tới cuối (tổng thời gian sản xuất ngắn hơn, chất lượng tốt hơn)

Chúng ta quan sát các nhóm riêng biệt và việc họ làm. Chúng ta xác định lại "công việc" gì dành cho những nhóm này.   Và tối ưu hoá đầu ra của các nhóm để có nguồn cung ứng tốt hơn cho nhóm tiếp theo, và cho xuyên suốt toàn nhà máy của bạn.  Kết quả cuối cùng là sự cải thiện năng suất từ đầu tới cuối (tổng thời gian sản xuất ngắn hơn, chất lượng tốt hơn)

CHÚNG TA LÀM GÌ

Đây là một số việc liên quan đến Phát triển Tổ chức.

 • Giảm bớt hàng gối đầu (WIP) - Việc cắt giảm hàng gối đầu mang lại một số ích lợi, bao gồm cả việc cung cấp cho Trưởng Nhóm mộtlượng sản phẩm cần thiết để dễ dàng triển khai, xử lý ở bất cứ thời điểm nào nhận được.

 • Thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng thống nhất. Thực tế là khách hàng của bạn có đặt ra tiêu chuẩn về chất lượng. Nhưng ở nhiều nhà máy, lại tồn tại đồng thời nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Điều này làm cho sản phẩm lỗi bị phát hiện rất trễ trong khâu sản phẩm.

 • Thay đổi trọng tâm của Nhóm quản lý sản xuất - Nhóm quản lý sản xuất cải tiến từ việc tập trung thu thập dữ liệu đơn thuần sang việc tập trung cải thiện tiến trình sản xuất.

 • Phát hiện sản phẩm lỗi nhanh hơn - Càng sớm phát hiện sự cố, thì càng sớm có thể khắc phục.
 • Xác định lại nội dung công việc cho những Nhóm như Quản lý đơn hàng (MD) - Việc xác định lại công việc của các nhóm có nghĩa là thường xuyên yêu cầu các nhóm làm đúng việc, chứ không chỉ là làm việc đúng cách. Tập trung vào những việc quan trọng - những gì là  sống còn, là quyết định để bảo đảm khách hàng hài lòng.
 • Tăng tốc độ của dòng chảy sản phẩm trong toàn nhà máy- Để tối đa hoá những lợi ích đạt được bằng việc đẩy mạnh năng suất dây chuyền sản xuất (nhờ vào sự huấn luyện/đào tạo của AMC cho nhân viên của bạn), bán thành phẩm sẽ được chảy nhanh hơn và thuận lợi hơn trong toàn bộ nhà máy.

CÁC HỆ THỐNG CHẤT LƯỢNG

Việc cải thiện hệ thống chất lượng thường là mảng quan trọng nhất để tập trung nỗ lực cải tIến. Việc bạn làm ở đây sẽ giảm thiểu nhu cầu sửa hàng và tăng năng suất tại chuyền sản xuất.

AMClà nhà tư vấn kiến thức của châu Á về cải thiện các Hệ thống Chất lượng.

Mối liên hệ trong hệ thống chất lượng giữa 5S, Kiểm soát hàng gối đầu, và Cải thiện hệ thống chất lượng - 3 yếu tố này đi cùng nhau và tạo ra sự cải thiện cho hệ thống chất lượng, việc kiểm soát tốt hàng gối đầu (WIP) sẽ cho người quản lý chất lượng, quản lý sản xuất thấy được cần phải ngay lập tức tập trung chú ý vào điểm nào.